ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 17/06/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 11/10/2561
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1507


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1507)
 ไม้แปรรูป
 ไม้อัด
 ไม้ปาร์เก้
 ไม้พื้นรางลิ้น
 ไม้โครงเฟอร์นิเจอร์ ไม้จ๊อย
 ประตูไม้
 ประตูuPVC, ประตูPVC
 วงกบ,ไม้วงกบ
 คิ้วบัว,ไม้คิ้ว,ไม้บัว,ไม้คิ้วบัว
 คอนวูด,conwood
 วีว่าบอร์ด, vivaboard
 วัสดุตกแต่ง

สนใจติดต่อเรา

Tel.02-9128449,02-5852440,02-5857474,02-5878749

Fax.02-5878749,02-9128499

Line: s.samakkeecorp

E-Mail: s_samakkee@yahoo.com

Facebook: samakkeetimber99@gmail.com

ไม้เยอะ "ไม้ดี"

 บจก. ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ไม้แปรรูป >> ไม้เต็ง

ไม้เต็ง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ไม้เต็ง
  Tell a Friend
ไม้เต็ง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

ไม้เต็ง

รหัสสินค้า: 000001
ราคา: 0.00 บาท
รายละเอียด:

ไม้เต็ง” ทำความรู้จักกับไม้เต็งกันเถอะ

 ไม้ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจอันดับต้นของประเทศไทย คงจะไม่พูดถึง ไม้เต็งไปไม่ได้ เพราะไม้เต็งถือเป็นไม้เนื้อแข็งที่หาได้ไม่ยากมากนัก ซึ่งไม้เต็งนี้มีค่าความถ่วงจำเพาะที่ 1.07 ค่าความถ่วงจำเพาะที่กล่าวถึงนี้คือ ค่าอัตราส่วนระหว่างความหนาแน่นของไม้และน้ำ เมื่อทั้งสองอย่างมีอุณหภูมิที่เท่ากัน ชนิดของไม้เต็งตามธรรมชาติมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ไม้เต็งลาว ไม้เต็งแดง ไม้เต็งอินโด ไม้เต็งซา ไม้เต็งดง ไม้เต็งมาเลย์ เป็นต้น สำหรับไม้เต็งลาวจะมีลักษณะเนื้อไม้ที่มีความหนาแน่นมากกว่า สีของไม้เต็งลาวจะเป็นสีเหลือง เจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่ที่ไม่ร้อนชื้นจนเกินไป สำหรับไม้เต็งมาเลย์จะมีลักษณะใกล้เคียงกับไม้เต็งลาว แต่สามารถเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่มีความชื้นได้ดีกว่าไม้เต็งลาว สำหรับไม้เต็งอินโดจะมีลักษณะเนื้อไม้ที่ทนต่อความชื้นได้มากกว่าไม้เต็งชนิดอื่น แต่ความหนาแน่นของเนื้อไม้น้อยกว่า เพราะไม้เต็งอินโดสามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศเขตป่าร้อนชื้น ข้อสังเกตที่เป็นจุดเด่นของไม้เต็ง คือ ไม้เต็งบางส่วนของลำต้นจะมีรูคล้ายกับร่องรอยของมอดเข้าไปกัดกิน แต่ความจริงแล้วเป็นร่องรอยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะไม้เต็งต้องการให้เนื้อไม้ได้รับการระบายถ่ายเทอากาศและความชื้นออกไปบ้าง บางส่วนจะพบว่าไม้เต็งมีลำต้นอยู่ใต้น้ำจึงต้องอากาศการระบายอากาศออกทางรูดังกล่าวนั่นเอง ทั้งนี้คุณสามารถเลือกซื้อไม้เต็งแต่ละชนิดได้ที่แหล่งซื้อขายไม้เต็งทั่วไป ได้แก่ ร้านขายไม้เต็ง บริษัทจำหน่ายไม้เต็งร้านขายไม้เต็งลาว เป็นต้น

ลักษณะของไม้เต็ง

ไม้เต็งเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันจากลักษณะการใช้งานของไม้เต็ง เนื่องจากไม้เต็งเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีลำต้นขนาดตั้งแต่ปานกลางไปจนถึงใหญ่มาก อีกทั้งไม้เต็งยังเป็นไม้พันธุ์ที่มีอายุยืนยาว มีคุณสมบัติที่ดี และราคาไม้เต็งก็ไม่แพงมากนัก รวมไปถึงสามารถเลือกซื้อได้ง่ายจากแหล่งซื้อขายไม้เต็งทั่วไป ได้แก่ ร้านขายไม้เต็ง บริษัทจำหน่ายไม้เต็ง ร้านขายไม้เต็งลาว เป็นต้น ไม้เต็งถูกนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งภายในและภายนอก การทำเสาเรือนไม้เต็ง พื้นไม้เต็ง บันไดไม้เต็ง ฝ้าเพดานไม้เต็ง บัวไม้เต็ง คานไม้เต็ง และนำมาแปรรูปเป็นไม้เต็งแปรรูปเพื่อการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น แต่ไม่ค่อยนิยมนำมาทำเป็นวงกบ บานประตู หรือหน้าต่าง เพราะไม้เต็งมีความถ่วงจำเพาะ หรือค่าอัตราส่วนระหว่างความหนาแน่นของไม้และน้ำ เมื่อทั้งสองอย่างมีอุณหภูมิที่เท่ากันนั้นสูง ไม้เต็งสามารถพบได้มากในประเทศไทย ประเทศลาว ประเทศพม่า ประเทศมาเลเซีย ประเทศอินโดนีเซีย เป็นต้น ขนาดของไม้เต็งที่นิยมนำออกมาจำหน่าย คือ ขนาดความหนา 1×2 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว ยาว 1-6.5 เมตร ขนาดความหนา 1.5×3 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว ยาว 1-6.5 เมตร และขนาดความหนา 2×3 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว ยาว 1-6.5 เมตร เป็นต้น

ไม้เต็งราคาไม้เต็งตามท้องตลาดในปัจจุบัน

ไม้เต็ง เป็นไม้ประเภทไม้เนื้อแข็ง มีหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ไม้เต็งลาว ไม้เต็งมาเลย์ ไม้เต็งซา ไม้เต็งแดง ไม้เต็งอินโด เป็นต้น ซึ่งไม้เต็งแต่ ละชนิด มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย การดูแลรักษาไม้เต็งง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน ไม้เต็งจึงเป็นที่นิยมแพร่หลาย โดยการแปรรูปไปเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ข้อดีของไม้เต็งคือ มีลวดลายที่สวยงาม สามารถนำไปแปรรูปได้ในทันที ราคาจำหน่ายไม้เต็ง ตามบริษัทจำหน่ายไม้เต็งทั่วไปนั้นมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับไม้ชนิดอื่น ร้านขายไม้เต็งจะกำหนดราคาไม้เต็งตามขนาดของมัน ปกติอยู่ที่ 600-900 บาทต่อคิวฟุต และสูงขึ้นไปตามลำดับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพของไม้เต็ง หากถูกตัดมานานกว่าไม้เต็งรุ่นอื่นจะมีราคาถูกกว่าไม้เต็งที่ถูกตัดใหม่ เพราะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่า

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
การส่งสินค้า (Shipping information)
ระยะเวลาจัดส่งสินค้า         1.     สำหรับสินค้าที่มีอยู่ในสต็อกพร้อมขายมีระยะเวลาจัดส่งสินค้าโดยประมาณ          ในกรุงเทพ  1-2 วันทำการ (ส่งโดยพนักงาน) ต่างจังหวัด 7 วันทำการ        2.      สำหรับสินค้าที่ไม่มีในสต็อกมีระยะเวลาจัดส่งสินค้าโดยประมาณ                       ในกรุงเทพ 4-5 วันทำการ (ส่งโดยพนักงาน) ต่างจังหวัด 14 วันทำการ   บริการจัดส่งทั่วราชอาณาจักร อัตราค่าขนส่ง  ขึ้นอยู่กับจำนวนปริมาณของสินค้าและระยะทาง สถานที่ที่ให้จัดส่ง                                       ซึ่งตกลงกันได้ ********เรามีทีมงานบริการจัดส่งสินค้าตลอดเวลา*******
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
บริษัทส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์ จำกัด
94,94/8-9 ถนนประชานฤมิตร(บางโพ) แขวง-เขตบางซื่อ
บริษัท ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์ จำกัด S.SAMAKKEE CORPORATE CO., LTD      บจก.ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์  มุ่งเน้นประ... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
บริการจัดส่งทั่วราชอาณาจักร ค่าขนส่ง ขึ้นอยู่กับปริมาณสินค้าและระยะทาง สามารถตกลงกันได้ค่ะ ราคาเป็นกันเอง
เวลาให้บริการ (Business Hour)
โทรสอบถามได้ในเวลาทำการ เปิดทำการ 8.00-17.30 น.  จันทร์-เสาร์ ตอบอีเมล์ทุกๆ ข้อความ ภายใน 24 ชั่วโมง
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
                                                 บริษัท ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์ จำกัด                                         ตั้งอยู่   94,94/8-9  ถนนประชานฤมิตร(บางโพ)                   แขวงบางเซื่อ  เขตบางซื่อ                    กรุงเทพฯ 10800    โทร.(02) 912-8449,585-2440,585-7474,587-8748 แฟ็กซ์.(02) 587-8749  S.SAMAKKEE CORPORATE CO., LTD  E-mail.  s_samakkee@yahoo.comจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.