ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 17/06/2554
ปรับปรุงเวบเมื่อ 11/10/2561
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1507


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1507)
 ไม้แปรรูป
 ไม้อัด
 ไม้ปาร์เก้
 ไม้พื้นรางลิ้น
 ไม้โครงเฟอร์นิเจอร์ ไม้จ๊อย
 ประตูไม้
 ประตูuPVC, ประตูPVC
 วงกบ,ไม้วงกบ
 คิ้วบัว,ไม้คิ้ว,ไม้บัว,ไม้คิ้วบัว
 คอนวูด,conwood
 วีว่าบอร์ด, vivaboard
 วัสดุตกแต่ง

สนใจติดต่อเรา

Tel.02-9128449,02-5852440,02-5857474,02-5878749

Fax.02-5878749,02-9128499

Line: s.samakkeecorp

E-Mail: s_samakkee@yahoo.com

Facebook: samakkeetimber99@gmail.com

ไม้เยอะ "ไม้ดี"

 บจก. ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ไม้แปรรูป >> ไม้มะค่า

ไม้มะค่า - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ไม้มะค่า
  Tell a Friend

ไม้มะค่า

รหัสสินค้า: 000004
ราคา: 0.00 บาท
รายละเอียด:

“ไม้มะค่า” ทำความรู้จักไม้มะค่ากันเถอะ

ไม้มะค่าถือว่าเป็นไม้เนื้อแข็งชนิดหนึ่งที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทย เพราะคุณสมบัติของไม้มะค่ามีอยู่หลากหลาย เช่น ลวดลายของไม้มะค่ามีความใกล้เคียงกับลวดลายของไม้สักเป็นอย่างมาก มีลักษณะของลายไม้ที่โดดเด่น คือ มีสีน้ำตาลอมส้ม เหลือบน้ำตาลทอง สีเหลืองอ่อน และสีเหลืองชมพู ซึ่งทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนต่างสีของไม้มะค่าได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำไม้มะค่าแปรรูป ประตูไม้มะค่า ปาร์เก้ไม้มะค่าพื้นไม้ไม้มะค่า เป็นต้น ทั้งนี้ไม้มะค่ายังเป็นเนื้อไม้ที่มีความหนักแน่น ค่อนข้างหยาบแต่เรียบสม่ำเสมอ แข็งแรง ทนทาน ผุพังได้ยาก สามารถทนต่อปลวก มอด และเชื้อราได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ราคาไม้มะค่านั้นพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากมีความนิยมเป็นอย่างมาก ลักษณะต้นใหญ่ที่มีหน้ากว้างก็จะมีราคาสูงขึ้นตามลำดับ มักนำมาใช้ตกแต่งภายในที่อยู่อาศัย หรือในงานก่อสร้างทั่วไป

“ไม้มะค่า” การติดตั้งพื้นไม้ด้วยไม้มะค่า

พื้นไม้มะค่า ที่เหมาะสำหรับการปูพื้นบ้าน ควรมีขนาดแผ่นที่ใหญ่ แต่ในปัจจุบันค่อนข้างหายาก เพราะหากต้องการพื้นไม้มะค่าที่มีแผ่นใหญ่ จะต้องใช้เวลาในปลูกต้นไม้มะค่ามากกว่า 10 ปีขึ้นไป จึงลดทอนลงมาเป็นแผ่นขนาดเล็กและนำมาต่อเรียงกัน โดยแผ่นไม้มะค่านั้นจะต้องทำการลงน้ำยาเคลือบพื้น เช่นเดียวกับไม้ชนิดอื่น สำหรับการติดตั้งพื้นไม้มะค่า คุณควรเลือกใช้บริการจากบริษัทจำหน่ายไม้มะค่า หรือร้านขายไม้มะค่า ที่มีความเชี่ยวชาญในการรับปูพื้นไม้มะค่า หรืออาจเลือกซื้อไม้มะค่าแบบปาร์เก้สำเร็จรูป ที่ให้คุณภาพดีไม่แพ้กับพื้นไม้มะค่าจริง คงความสวยงาม และสีสันของไม้มะค่าไว้เช่นเดิม เพราะทำให้ลดค่าใช้จ่ายลง และสามารถหาซื้อได้ง่าย ทำการติดตั้งได้รวดเร็วกว่าการปูพื้นไม้มะค่าทั้งแผ่น

“ไม้มะค่า” เฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่า

ไม้มะค่าถูกนิยมนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม้มะค่ามีความคงทนแข็งแรง ลวดลายสวยงาม อีกทั้งยังมีหลายโทนสีให้เลือกตามลักษณะเฉพาะตัวของไม้มะค่าเอง และเฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่ายังมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ จะมีสีที่เข้มขึ้น เนื่องจากโดนแสงแดด ดังนั้น เมื่อทำการซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่ามาตกแต่งบ้าน จะต้องมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี แม้ว่าไม้มะค่าจะมีความแข็งแรงมากก็ไม่ควรใช้แปรงที่มีขนแหลมคมในการทำความสะอาด เพราะอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วน และลดความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่าลงได้ ไม่ควรวางเฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่าไว้กลางแจ้ง หรือที่ที่มีฝนสาดถึงได้เพราะความชื้นจะเป็นตัวการทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่าเกิดความเสียหายตามมาภายหลังได้

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
การส่งสินค้า (Shipping information)
ระยะเวลาจัดส่งสินค้า         1.     สำหรับสินค้าที่มีอยู่ในสต็อกพร้อมขายมีระยะเวลาจัดส่งสินค้าโดยประมาณ          ในกรุงเทพ  1-2 วันทำการ (ส่งโดยพนักงาน) ต่างจังหวัด 7 วันทำการ        2.      สำหรับสินค้าที่ไม่มีในสต็อกมีระยะเวลาจัดส่งสินค้าโดยประมาณ                       ในกรุงเทพ 4-5 วันทำการ (ส่งโดยพนักงาน) ต่างจังหวัด 14 วันทำการ   บริการจัดส่งทั่วราชอาณาจักร อัตราค่าขนส่ง  ขึ้นอยู่กับจำนวนปริมาณของสินค้าและระยะทาง สถานที่ที่ให้จัดส่ง                                       ซึ่งตกลงกันได้ ********เรามีทีมงานบริการจัดส่งสินค้าตลอดเวลา*******
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
บริษัทส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์ จำกัด
94,94/8-9 ถนนประชานฤมิตร(บางโพ) แขวง-เขตบางซื่อ
บริษัท ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์ จำกัด S.SAMAKKEE CORPORATE CO., LTD      บจก.ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์  มุ่งเน้นประ... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
บริการจัดส่งทั่วราชอาณาจักร ค่าขนส่ง ขึ้นอยู่กับปริมาณสินค้าและระยะทาง สามารถตกลงกันได้ค่ะ ราคาเป็นกันเอง
เวลาให้บริการ (Business Hour)
โทรสอบถามได้ในเวลาทำการ เปิดทำการ 8.00-17.30 น.  จันทร์-เสาร์ ตอบอีเมล์ทุกๆ ข้อความ ภายใน 24 ชั่วโมง
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
                                                 บริษัท ส.สามัคคี คอร์ปอร์เรทท์ จำกัด                                         ตั้งอยู่   94,94/8-9  ถนนประชานฤมิตร(บางโพ)                   แขวงบางเซื่อ  เขตบางซื่อ                    กรุงเทพฯ 10800    โทร.(02) 912-8449,585-2440,585-7474,587-8748 แฟ็กซ์.(02) 587-8749  S.SAMAKKEE CORPORATE CO., LTD  E-mail.  s_samakkee@yahoo.comจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.